Redeyes có một MC tài năng như thế!

02-04-2019
Nhắc đến Redeyes là nhắc đến một doanh nghiệp (DN) có bề dày kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, sản xuất P.O.S.M, tổ chức các chương trình sự kiện… Và thật thiếu sót khi không nhắc đến vai trò thầm lặng của một nam MC có ngoại hình “sáng”, giọng nói truyền cảm, thông thạo Ngoại ngữ, và cách thức dẫn dắt chương trình chuyên nghiệp, thông minh, nhạy bén. Đó chính là MC tài năng Nguyễn Lâm (tên thật là Lâm Thanh Triền, quê Trà Vinh).

Redeyes đã có buổi phỏng vấn với MC Nguyễn Lâm để được nghe anh chia sẻ về những phút giây trải lòng, những khúc thăng trầm cũng như những trăn trở, nhắn nhủ đầy tâm huyết của anh gắn với nghề MC đến với đông đảo mọi người. Mời các bạn cùng quan tâm theo dõi nhé!

PV: Chào MC Nguyễn Lâm, bạn có thể chia sẻ về “Cơ duyên” nào dẫn bạn đến với Redeyes và nghề Dẫn chương trình?

- Lâm đến với Redeyes không phải chỉ là “cơ duyên” mà là “nhân duyên”. Với Lâm, trong tất cả các mối quan hệ từ công việc cho đến đời sống thường nhật đều do “nhân” (sự gieo mầm cuộc sống).

May mắn với Lâm là khi được Chị Thái Thu Đào (CEO Redeyes) mời về làm việc. Đó là từ dịp đầu tiên, Lâm dẫn “Đêm Gala Tôn vinh Nữ Doanh nhân Tài sắc lần 1 - năm 2014” của CLB Doanh nhân VN.

Lúc ấy CEO Thái Thu Đào lọt vào Top 5, mình cứ trầm trồ, mắt tròn xoe nhìn chị ấy mãi trên sân khấu (đến giờ vẫn nhiều lúc há hốc vì “thần sắc tỏa ngát” của chị). Kết thúc chương trình, mình xin chụp bức ảnh cùng chị, từ đó chị em kết thân và thường xuyên trò chuyện, làm việc. Đến nay, chị em mình cũng đồng hành được 5 năm rồi. Sẽ còn tiếp những chặng đường còn lại.

- Nguyễn Lâm đến với nghề MC là bằng tình yêu và đam mê của mình. Nghề nói đã trở thành một phần rất đặc biệt trong con người Lâm. Đến với nghề không phải là “cuộc dạo chơi” mà là thật sự đam mê.

Từ thời phổ thông, mình đã mê làm MC rồi, hễ mỗi lần làm Văn mẫu hay có tờ báo nào là chạy về nhà đọc cho Bà nghe (mà làm lanh lắm “Kính chào quý khán giả đang xem chương trình Thời sự của Đài truyền hình VN” rồi mới tiếp tục thể hiện nội dung… Gan vậy đó! (cười)

PV: Ai là người ảnh hưởng đến sự hình thành phong cách MC của Nguyễn Lâm nhiều nhất?

- Nhắc đến người ảnh hưởng đến phong cách của Nguyễn Lâm, thật sự Lâm rất  xúc động. Đó là một người Anh, người Thầy, người cho Lâm cái tên Nguyễn Lâm mà đến bây giờ khi nghe mọi người gọi là Lâm tự hào. Dù Lâm không được thừa hưởng hết tài năng từ anh nhưng luôn giữ “cái Tâm” như anh. Đó là ai? Cho Lâm giữ bí mật, đến chuyên mục “bật mí” Lâm sẽ “tiết lộ” nha (cười).

- Hơn 10 năm, hành trình theo đuổi ước mơ MC chuyên nghiệp của Nguyễn Lâm chính là được “nhào nặn” từ tâm trí, tình yêu thương và sự tận tụy của anh. Năm 2009, anh bỏ công sức của mình, mỗi tuần 3 ngày, anh dành thời gian đào tạo, rèn luyện, chia sẻ từng chút một và mở ra cho Lâm một kho tàng tri thức vô giá. Lớp học chỉ có 2 người, Lâm và cô bạn cùng lớp. Lớp học không tốn một đồng học phí, lớp học không một sự toan tính, một thứ gì “giấu nghề” từ anh cả.

Nhìn lại chặng đường đã qua, tuy chưa có sự thành công vượt bậc từ cái nghề mà mình theo đuổi nhưng lúc nào trong tâm trí của mình, Lâm cũng dành cho anh sự kính trọng, lòng biết ơn và tình trân quý đặc biệt.

Người Thầy, người Anh đó chính là MC/HDV khá nổi tiếng trong ngành MC/Du lịch, đó là anh Nguyễn Hoài Nam.

PV: Các chương trình sự kiện mà Nguyễn Lâm ấn tượng và đọng lại nhiều kỷ niệm nhất?

- Sự kiện đọng lại trong Nguyễn Lâm nhiều kỷ niệm nhất, phải kể đến đó là “Hội nghị Vietnam Summit 2016”. Lâm vinh dự được Bộ Ngoại giao và Tạp chí Economist UK chọn là người Dẫn chương trình năm đó. Lâm cũng chưa bao giờ nghĩ mình có cơ hội đứng trên sân khấu lớn của Bộ Ngoại giao với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, các chính khách và nhiều Doanh nhân quốc tế.

- Lần đầu làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế; bản thân Nguyễn Lâm cũng vô cùng áp lực, bên cạnh kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống thì Lâm cần phải điềm tĩnh, có bản lĩnh sân khấu, khả năng quan sát và phong thái để dẫn dắt tốt chương trình.

PV: Nguyễn Lâm có thể vui lòng chia sẻ một vài tâm tư, tình cảm, nhắn nhủ về nghề MC và ước mơ, dự định của mình trong tương lai đến với khán giả?

- Nguyễn Lâm chưa dám khẳng định là mình đã thành công ở lĩnh vực Dẫn chương trình. Bởi Lâm cũng vẫn còn miệt mài “trui rèn” nhiều kiến thức, kỹ năng hơn nữa để chinh phục đỉnh cao của nghề. Nhưng may mắn, Lâm được chọn Dẫn những chương trình của Bộ Ngoại giao, Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn và được làm việc với những Đạo diễn gạo cội, nổi tiếng...

- Điều mà Lâm muốn chia sẻ cùng với tất cả mọi người là: “Hãy cứ ước mơ nhưng phải đặt mục tiêu cho ước mơ của mình. Hãy làm việc bằng cả trái tim rồi bạn sẽ may mắn được chắp cánh để thực hiện ước mơ của mình”.

- Hiện tại, Nguyễn Lâm cũng có những dự định cho riêng mình, được sự hỗ trợ, đồng hành của Công ty Redeyes, mà điển hình là CEO Thái Thu Đào. Chặng đường còn dài và hành trình thực hiện hoài bão của Lâm còn hừng hực cháy như ngọn lửa cao nguyên. Rất mong nhận được tình cảm, sự yêu thích và đồng hành của quý khán giả cũng như khách hàng, đối tác của mình!

Xin chân thành cảm ơn MC Nguyễn Lâm đã chia sẻ! Chúc Lâm thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã chọn!

----------

Tâm An (thực hiện)