Nghĩ gì từ “Love in work”?

09-01-2019
Đó là chủ đề hoạt động của Công ty Redeyes - năm 2019. “Love in work” – “Tình yêu trong công việc”, gắn với Tình yêu, sự Hy sinh, Đoàn kết, Sáng tạo, Khác biệt là “kim chỉ nam” hướng đến sự thành công của nhiều doanh nghiệp nói chung và Redeyes nói riêng.

Trong bất kỳ công việc nào cũng thế, muốn theo đuổi đam mê, cống hiến trọn vẹn vào sự phát triển của công ty và sự thành công của chính mình thì bạn phải đặt “tình yêu” vào đó. Khi có tình yêu, bạn sẽ tìm được niềm cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo, hoạch định chiến lược bằng những việc làm cụ thể để đạt hiệu quả.

Nếu không có tình yêu, bạn chỉ làm cho xong, hoàn thành nhiệm vụ và mong đến ngày nhận lương mà không tìm thấy niềm vui, sự thích thú trong công việc thì nhàm chán lắm thay! Vậy làm thế nào để bạn cảm thấy “mỗi ngày đi làm là một niềm vui”? Điều đó đòi hỏi ở sự tinh tế, nhạy bén, thông minh, có tầm nhìn của “người thủ lĩnh” doanh nghiệp và ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân.

“Love in work” là chủ đề hoạt động của Redeyes – năm 2019

Redeyes với hơn chục năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, in ấn, P.O.S.M, tư vấn thiết kế… đã tìm được “chìa khoá” thành công qua cách quản trị con người – yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại của một công ty.

Điểm khác biệt mà Redeyes mang lại cho nhân viên là ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, luôn biết lắng nghe, chia sẻ, cùng hướng đến mục tiêu chung là “sự thịnh vượng của công ty cũng chính là sự thịnh vượng của chính bạn”. Bởi mỗi một doanh nghiệp quản trị khoảng trên dưới mấy chục nhân viên, nếu không có sự gắn kết và tìm được tiếng nói chung thì thật khó đi đến con đường thành công.

Redeyes luôn đặt Tình yêu vào trong công việc

Có ai đó đã nói với tôi rằng, nếu bạn muốn đi nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi đến sự thành công bền vững thì phải cần tìm đồng đội. Điều ấy càng quan trọng, cần thiết trong thời buổi công nghệ 4.0, cái thời mà dường như tất cả mọi người đều làm việc, nói chuyện qua màn hình laptop, điện thoại, ti vi… mà quên đi giá trị hữu hằng của “trái tim”, của sự hy sinh, đồng cảm, sẻ chia vì tập thể, vì mọi người.

Thấu hiểu được điều đó, CEO Redeyes đã vận dụng khéo léo cách thức 5S trong quản trị con người, gồm: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng. Khi đến với công ty, làm sao để mọi người cùng cảm thấy hứng khởi, tràn trề năng lượng trong công việc và yêu mến, hoà đồng với đồng nghiệp của mình, xem đây là “ngôi nhà chung”để cùng làm việc, cống hiến, gieo trồng và sẻ chia “quả ngọt” qua những chuỗi ngày khó khăn, nỗ lực lực hết mình? Đó là một câu hỏi khó mà không phải bất kỳ một ông chủ, bà chủ nào cũng có thể giải mã được.

Một ngày làm việc ở Redeyes bằng việc mọi người cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh văn phòng, cùng chuyện trò, hỏi thăm. Tiếp đến là câu chào nhau, khoác vai nhau, hô vang “Love in work” để tiếp thêm năng lượng khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả. Ở đây, mọi người tự ý thức, thi đua nhau làm việc, sẵn sàng tranh luận để tìm giải pháp phát triển công ty một cách tối ưu nhất. Tuỳ vào năng lực, sở trường mỗi người mà CEO phân công công việc cụ thể nhằm phát huy tiềm năng cá nhân, kết hợp đào tạo, luân chuyển, rèn luyện cho cá nhân ấy trở thành người đa năng để linh hoạt đáp ứng nhu cầu của công ty tuỳ vào từng thời điểm, chiến lược.

Do đó, khi tiếp xúc với nhân viên Redeyes, ta đều bắt gặp được nụ cười rạng ngời, đầy nhiệt huyết trong công việc.

Tất cả mọi thành viên Redeyes đều xem đây là một gia đình

Trong buổi chia sẻ dưới ánh lửa “team building” vừa qua, nhiều nhân viên đã bật khóc, thổ lộ tâm tư, tình cảm của mình cũng như gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo công ty: “Cảm ơn CEO Redeyes! Nơi đây thực sự là ngôi nhà chung, ấm áp tình người, chúng ta là một gia đình để cùng nhau gắn bó, hợp tác và phát triển. Mỗi ngày đi làm là một ngày vui. Nụ cười của CEO Thu Đào là nguồn năng lượng để tất cả mọi thành viên phấn đấu nỗ lực hơn nữa trong công việc một cách xuất sắc nhất”.

Có lẽ đó cũng chính là lời kết của đôi dòng suy nghĩ về “Love in work” mà tôi ngộ ra được khi đến với Redeyes…

---------

Tâm An/Redeyes.vn